Thai làm tổ ở đoạn eo tử cung gần sẹo mổ cũ và có dấu hiệu dọa sảy, phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị chậm kinh và đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán thai tầm 5 tuần rưỡi, thai làm tổ ở vị trí eo tử cung, cách vết mổ cũ 14 mm. Hôm qua thì thai ra máu dữ dội và nhiều cục máu đông, bác sĩ chẩn đoán có dấu hiệu sảy thai. Vậy cho em hỏi trường hợp này nếu muốn thai ra sạch thì mình dùng phương pháp nào ạ?

K.N (1993)

Trả lời

Chào bạn, bạn có thai 05 tuần và làm tổ tại đoạn eo tử cung gần sẹo mổ cũ, đang có dấu hiệu sảy thai ra máu nhiều, bạn nên đến ngay bệnh viện chuyên khoa uy tín để được hút thai tại phòng mổ dưới hướng dẫn của siêu âm cho an toàn nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ CKII Trần Thị Mai Hương - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng