Thai bị ngừng phát triển liên tiếp phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em có thai 2 lần mỗi lần được 8 tuần thì thai lại ngừng phát triển. Vậy bác sĩ cho em hỏi thai bị ngừng phát triển liên tiếp phải làm sao? Em cảm ơn bác sĩ.

Phạm Thị Việt Phương (Hà Nội)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Gia Hoàng Anh - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Thai bị ngừng phát triển liên tiếp phải làm sao?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng thai liên tiếp và bất thường về nhiễm sắc thể cũng có thể là một trong những nguyên nhân, trong một số trường hợp cần phải làm các thăm khám chuyên sâu hơn. Bạn có thể sắp xếp thời gian tới trung tâm đi truyền thăm khám, mang theo toàn bộ các kết quả trước đó để bác sĩ có thể đánh giá và tư vấn chuyên sâu hơn cho bạn về các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Nếu bạn còn thắc mắc về thai bị ngừng phát triển liên tiếp, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!