Tháo vòng tránh thai bao lâu thì có thể bơm tinh trùng?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em đã sinh 2 con gái. Đã đặt vòng cách đây 5 năm giờ em muốn sinh thêm con trai bằng phương pháp bơm tinh trùng, tỷ lệ đạt bao nhiêu và thời gian bao lâu thì có thể bơm tinh trùng sau khi tháo vòng ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung không làm tăng tỉ lệ có con trai, chỉ làm tăng tỉ lệ có thai so với quan hệ tự nhiên. Nên tỉ lệ có con trai là 50%. Muốn có con trai thì phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung không có nhiều ý nghĩa. Sau khi tháo vòng tránh thai thì em có thể có thai tự nhiên bất cứ tháng nào. Em có thể đến phòng khám Sản phụ khoa – Bệnh viện Vinmec để các bác sĩ tư vấn thêm cho em.

Được tư vấn bởi ThS, BS. Vũ Duy Thái - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.