Thoái hóa khớp gối có cần điều trị không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em bị đứt dây chằng chéo trước và rách sừng sau sụn chêm ngoài, đã mổ tái tạo dây chằng được 2 năm. Nay em được chẩn đoán thoái hóa khớp M17. Em muốn hỏi tình trạng thoái hóa như vậy có nghiêm trong không, có cần điều trị gì không? Vị trí rách sụn chêm như thế có tự lành lại được không ạ? Em năm nay 19 tuổi. Em xin cảm ơn.

Trương Thị Ngọc Trân (2001)

Trả lời

Chào bạn, Bạn đã được phẫu thuật tái tạo. Bạn không cung cấp thông tin tình trạng hiện tại của gối bạn như thế nào nên chúng tôi không thể đưa ra lời khuyên chính xác được. Bạn nên thu xếp đến khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để được khám và tư vấn chính xác.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Lê Quang Minh - Bác sĩ Chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng