Thóp trước của trẻ sơ sinh nhô lên là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi hiện được 3 tháng rưỡi, bú tốt ngủ tốt nhưng thóp trước của bé hơi nhô lên. Bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng thóp của bé như vậy có phải do bé không hợp vitamin D3 và vitamin K2 không hay do nguyên nhân nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Nami (1985)

Trả lời

Chào bạn!

Tình trạng thóp không liên quan đến Vitamin D3 và Vitamin K2. Thóp trước phồng, phẳng hoặc lõm liên quan đến thể tích và áp lực nội sọ, liên quan đến tình trạng bệnh lý khác nhau hoặc có thể là hiện tượng bình thường.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Bác sĩ Hồ Thị Anh Thư - Bác sĩ Nhi sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.