Thuốc Curam và Domperidon có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm HP không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tối hôm trước em có dùng thuốc Curam và Domperidon. Sáng hôm sau em có đi nội soi dạ dày. Bác sĩ cho em hỏi uống thuốc này có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm vi khuẩn HP không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Thuốc Domperidon không làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm H.Pylori nhưng thành phần của Curam có kháng sinh Amoxicillin và axit Clavulanic nên sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec.Trân trọng!

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Viễn Phương - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.