Thuốc điều trị viêm gan B có phải dùng suốt đời không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Thưa bác sĩ cho em hỏi là nếu đã uống thuốc điều trị virus viêm gan B thì có phải uống mãi mãi không được dừng thuốc đúng không ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Huyền ( 1989 )

Trả lời

Chào bạn. Mục tiêu của những loại thuốc đặc trị viêm gan siêu vi B là nhằm làm giảm nguy cơ tình trạng bệnh tiến triển nặng thêm, ngăn ngừa viêm gan B lây truyền sang người khác, cũng như hạn chế các biến chứng cho bệnh nhân. Có tiêu chuẩn có thể dừng thuốc bạn nhé. Tuy nhiên tốt nhất vẫn là uống liên tục, suốt đời và vẫn phải đi khám định kỳ nhé.

Bạn có thể liên hệ tới các Hotline các bệnh viện Vinmec để được tư vấn khám nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi website Vinmec.com. Chúc bạn mau khỏe. Trân trọng.

BSCK I Đồng Xuân Hà - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hạ Long