Thuốc tránh thai ảnh hưởng đến lạc nội mạc tử cung như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi có một câu hỏi rất thắc mắc, thuốc tránh thai ảnh hưởng đến lạc nội mạc tử cung như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Thuốc tránh thai có thể được sử dụng trong điều trị lạc nội mạc tử cung, vì trong thành phần của thuốc có kiểm soát nội tiết tố. Tuy nhiên, nó không có tác dụng loại bỏ lạc nội mạc tử cung.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!