Thường khó thở, khó chịu giữa 2 xương ngực biểu hiện bệnh gì và điều trị thế nào?

Hỏi

Dạ xin chào bác sĩ. Con là Hà Đinh Thanh Hợp, năm nay con 16 tuổi, con thường bị khó thở muốn thở được phải hít hơi thật sâu và con cảm thấy khó chịu giữa 2 xương ngực. Bác sĩ cho con hỏi, thường khó thở, khó chịu giữa 2 xương ngực biểu hiện bệnh gì và điều trị thế nào? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp con.

Hà Đinh Thanh Hợp (2004)

Trả lời

Chào cháu. Năm nay cháu 16 tuổi, độ tuổi chuyển tiếp từ thiếu niên lên thanh niên, vì vậy cơ thể cũng sẽ có rất nhiều thay đổi.

Cháu thường có cảm giác khó thở, phải hít hơi thật sâu, kèm cảm thấy khó chịu giữa ngực. Các triệu chứng này thường không đặc hiệu cho bệnh lý nào cả. Cũng có thể do học hành căng thẳng/ stress gây ra. Trước tiên, cháu nên điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt, tập thể dục một cách hợp lý, tư duy tích cực.

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi “Thường khó thở, khó chịu giữa 2 xương ngực biểu hiện bệnh gì và điều trị thế nào?” tới Vinmec. Chúc cháu luôn có sức khỏe tốt, vui khỏe trong cuộc sống.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quốc Việt - Bác sĩ Tim mạch can thiệp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng