Thường nôn ra máu là dấu hiệu tiến triển bệnh dạ dày?

Hỏi

Chào bác sĩ, cách đây 2 năm em đi khám và được chẩn đoán mắc bệnh dạ dày. Sau đó, em đã uống thuốc được 1 tháng rồi ngừng. Tuy nhiên, hiện nay em thường nôn ra 1 ít máu (không buồn nôn nhiều như trước đây). Vậy thường nôn ra máu là dấu hiệu tiến triển bệnh dạ dày? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp em, em cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Việc bạn nôn có xuất hiện tơ máu là nguyên nhân của nhiều bệnh lý khác, chứ không chỉ riêng bệnh dạ dày. Do đó, bác sĩ khuyên bạn nên khám chuyên khoa Tiêu hóa tại các cơ sở Y tế uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để xác định nguyên nhân chảy máu là gì nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng về vấn đề Thường nôn ra máu là dấu hiệu tiến triển bệnh dạ dày? tới Vinmec. Trân trọng!