Thường xuyên bị chóng mặt, khó thở, tim đập nhanh có phải bệnh tim?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị chứng hồi hộp, khó thở, chóng mặt, mất ngủ gần 1 năm nay..đi khám rất nhiều nơi đều chẩn đoán không có bệnh tim thực thể, vì khi cơ thể gắng sức, nhịp tim nhanh xuất hiện đều thấy rõ là bệnh tim, nhưng đi khám và làm các xét nghiệm thì không có bệnh gì rõ ràng. Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Đào Văn Quốc (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, triệu chứng hồi hộp, khó thở có thể gây ra do nhịp tim bạn nhanh, nhưng vì triệu chứng xuất hiện tùy lúc nên rất khó phát hiện, tuy nhiên vẫn có cách phát hiện nhịp tim bạn có thật sự nhanh không bằng cách bạn mang 1 thiết bị gọi là Holter 24h, thiết bị này ghi nhận tần số tim của bạn trong 24 giờ cũng như phát hiện những rối loạn nhịp tim của bạn.

Thạc sĩ, Bác sĩ Danh Mện - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc