Thường xuyên đau bụng dưới kèm theo chuột rút, táo bón có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho em hỏi em bị đau bụng dưới thường xuyên kèm theo chuột rút, táo bón có nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Nếu đau bụng dưới kèm theo chu kỳ kinh thường thì đây là đau bụng có liên quan đến chu kỳ. Nếu đau bụng không liên quan đến chu kỳ kinh thường là liên quan đến tiêu hóa hoặc vấn đề phụ khoa.

Thông thường, trong cơn đau bạn sẽ lo sợ, thở nhanh nên có thể gây ra chuột rút. Do đó bạn nên khám với Chuyên khoa tiêu hóa và phụ khoa nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phương Nam - Bác sĩ Hồi sức Cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.