Thường xuyên đau bụng dưới lan ra vùng lưng là bệnh gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ, khi em ấn vào bụng em thấy bị đau nhiều dưới rốn, có khi đau dữ dội, có khi đau âm ỉ. Em càng ăn no càng đau, có đau lan ra phía sau lưng. Em bị như vậy là bệnh gì ạ? Mong được các bác sĩ cho lời khuyên. Em xin cảm ơn!

Kim Hoàng (1997)

Trả lời

Chào bạn, qua những gì bạn mô tả, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa nhằm nội soi tiêu hóa và siêu âm bụng. Đau nhiều dưới rốn thường liên quan đến đường ruột. Tuy nhiên càng ăn no càng đau lại liên quan đến loét dạ dày. Đau đôi khi lan ra sau lưng lại giống kiểu loét tá tràng. Các triệu chứng của bạn mô tả rất khó để chẩn đoán chính xác một bệnh lý thực thể nào. Do đó bạn cần đến bác sĩ thăm khám để được chẩn đoán chính xác nhất.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ lo lắng tới Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Tấn Phúc - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.