Thường xuyên khó thở, hụt hơi là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Tôi cảm thấy khó thở, phải hít thật sâu vào lồng ngực mới cảm thấy đủ hơi. Dạo gần đây tôi cảm thấy nặng hơn rất nhiều. Thường xuyên khó thở, hụt hơi là dấu hiệu bệnh gì? Tôi phải làm sao đây bác sĩ.

Huỳnh Thanh Hiếu Thảo (1996)

Trả lời

Chào bạn, xin trả lời câu hỏi: “Thường xuyên khó thở, hụt hơi là dấu hiệu bệnh gì?” như sau:

Bạn còn khá trẻ, có thể chỉ là cơ năng, tức là không có bệnh lý gì. Bạn nên uống hơn 1.5 lít nước lọc mỗi ngày, ăn nhiều rau quả hơn, tập thể dục 15-30 phút, ngủ 6-8 tiếng mỗi ngày. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội nếu khó thở tăng lên khi bạn gắng sức, buộc bạn phải nghỉ ngơi mới giảm hết.

Bạn có thể đi khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ chuyên môn thăm khám và tư vấn kỹ càng hơn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vinmec.

Thạc sĩ, Bác sĩ Danh Mện - Bác sĩ Nội tim mạch - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.