Thường xuyên tê mỏi, đau nửa đầu bên phải sau 1 lần bị ngất, vì sao?

Hỏi

Thưa bác sĩ, cách đây hơn 1 tháng, khi nghe tin bố bị tai biến, tôi đã bị hoa mắt, choáng và ngất xỉu, khi ngất đi mọi người nói tôi bị méo miệng và mắt trợn trắng 1 bên, chỉ ngất khoảng 2-3 phút là tôi tỉnh lại bình thường. Thời gian gần đây, lâu lâu tôi hay bị tê mỏi nửa người bên phải, lâu lâu bị đau nhẹ 1 nửa đầu bên phải, bác sĩ có thể cho tôi biết tôi bị bệnh gì không ạ, huyết áp của tôi thường từ 100-120. Cám ơn bác sĩ rất nhiều ạ!

Sang (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn, theo như mô tả thì có thể bạn bị cơn thiếu máu não thoáng qua. Tốt nhất bạn nên vào viện khám bác sĩ chuyên khoa Nội thần kinh để bác sĩ chỉ định chụp MRI sọ não và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh nhé.

Được tư vấn chuyên môn bởi các bác sĩ - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang

Hỏi

Thưa bác sĩ, cách đây hơn 1 tháng, khi nghe tin bố bị tai biến, tôi đã bị hoa mắt, choáng và ngất xỉu, khi ngất đi mọi người nói tôi bị méo miệng và mắt trợn trắng 1 bên, chỉ ngất khoảng 2-3 phút là tôi tỉnh lại bình thường. Thời gian gần đây, lâu lâu tôi hay bị tê mỏi nửa người bên phải, lâu lâu bị đau nhẹ 1 nửa đầu bên phải, bác sĩ có thể cho tôi biết tôi bị bệnh gì không ạ, huyết áp của tôi thường từ 100-120. Cám ơn bác sĩ rất nhiều ạ!

Phan Thị Hiền (TP HCM)

Trả lời

Chào bạn, theo như mô tả thì có thể bạn bị cơn thiếu máu não thoáng qua. Tốt nhất bạn nên vào viện khám bác sĩ chuyên khoa Nội thần kinh để bác sĩ chỉ định chụp MRI sọ não và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh nhé.

Được tư vấn chuyên môn bởi các bác sĩ - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang