Thùy tuyến giáp 0,5ml có nguy hiểm không?

Hỏi:

Chào bác sĩ, em bị thùy tuyến giáp 0,5ml, như vậy có nguy hiểm không bác sĩ?

Lê Thị Thúy (Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn, chiều rộng tuyến giáp < 2cm, chiều dài < 5cm, chiều dày trước sau < 2cm, thể tích tuyến giáp < 10ml (10cm3).

Nếu đúng là bạn có thể tích tuyến giáp nhỏ như vậy thì cần khám bác sĩ Nội tiết để chẩn đoán xác định bệnh lý tuyến giáp.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

ThS. BS Nguyễn Thị Ngọc - Bác sĩ Nội tổng quát - Nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.