Tỉ lệ tinh trùng di động là 98% đã có thể thực hiện bơm tinh trùng chưa?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Bác sĩ cho em hỏi, sau khi sàng lọc tinh trùng, tinh trùng di động của chồng em đạt 98%. Bác sĩ cho em hỏi kết quả như vậy có thể bơm tinh trùng vào tử cung không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ ngoài tỉ lệ tinh trùng di động còn phụ thuộc vào mật độ tinh trùng và số lượng tinh trùng sau khi lọc rửa thì mới có chỉ định bơm tinh trùng phù hợp.

Cảm ơn em đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp em để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Thị Hiên - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.