Tiêm nhắc lại vắc-xin Gardasil muộn hơn so với lịch có ảnh hưởng gì không?

Hỏi

Con tôi đã tiêm 2 lần vắc-xin Gardasil, tháng 9/1/2020 đến mũi tiêm thứ 3 nhưng chỗ tiêm nói chưa nhập được thuốc. Xin hỏi quá thời gian tiêm như thế thì 2 mũi trước còn tác dụng không? Hiện nay ở nơi nào có thuốc để tiêm. Cám ơn bác sĩ!

Nguyễn Mai (1966)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về Hệ thống Y tế Vinmec, hiện tại vắc-xin Gardasil đang có tại hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, bạn có thể đưa bé đến tiêm sớm và được tư vấn cụ thể.

Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Nguyễn Thanh Bình - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park