Tiêm nhiều mũi điều trị viêm họng có ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi con em bị viêm họng, em có cho cháu đến bác sĩ thì được chỉ định tiêm và tiêm 7 mũi để chữa khỏi? bác sĩ cho em hỏi cháu được 15 tháng mà tiêm nhiều như vậy có sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ

Tạ Văn Sơn

Trả lời

Chào bạn, viêm họng trong trường hợp căn nguyên di vi khuẩn thì trẻ cần được chỉ định kháng sinh điều trị. Về liều lượng và thời gian tùy thuộc vào từng thuốc, mức độ bệnh của con và căn nguyên gây bệnh. Thật tiếc rằng thông tin bạn đưa chưa đủ để kết luận trẻ tiêm như vậy là đủ hay chưa? Bạn nên đưa bé đến chuyên khoa Nhi sớm để được các bác sĩ tư vấn và khám trực tiếp cho bé nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Câu trả lời được tư vấn bởi các bác sĩ Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Time City