Tiêm phòng ho gà - bạch cầu - uốn ván khi mang thai liệu có nguy hiểm?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Hiện em mang thai 5 tuần. Lúc thai 1 tuần tuổi vì không biết có thai nên em đã đi tiêm phòng cúm và tiêm phòng ho gà - bạch cầu - uốn ván. Bác sĩ cho em hỏi tiêm phòng như vậy liệu có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Em đã từng bị sảy thai một lần lúc thai nhi 2 tuần tuổi cách đây 1 năm. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Trần Thị Lý (1996)

Trả lời

Chào em!

Em không nên lo lắng, hiện tại có nhiều phương pháp để phát hiện bất thường cho thai như: NIPT (từ tuần thứ 10), siêu âm tầm soát dị tật, Double Test, Triple Test, chọc ối, sinh thiết gai nhau...Em nên đi khám định kỳ bác sĩ sẽ tư vấn nhé. Chúc em có thai kỳ khỏe mạnh và an toàn!

Cảm ơn em đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp em để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Tạ Quốc Bản - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.