Tiêm vắc-xin Gardasil liều 2 hết thuốc thì có phải tiêm lại từ đầu không?

Hỏi

Chào bác sĩ, cho em hỏi là hồi tháng 9 em có tiêm mũi Gardasil ngăn ngừa cổ tử cung nhưng khi đến hẹn chích mũi 2 thì hết thuốc, bây giờ em có phải chích lại từ đầu không ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Trần Thụy Thanh Nhã ( 2001 )

Trả lời

Chào em. Nếu tiêm sau lịch hẹn, em sẽ được bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm tư vấn về hiệu quả phòng bệnh cũng như số liều cần tiêm tiếp theo tùy theo thời gian giữa 2 liều tiêm. Cảm ơn em đã quan tâm và đặt câu hỏi website Vinmec.com. Trân trọng.

Ths. Bs Nguyễn Thị Lệ - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng