Tiền sử 3 lần thai ngoài tử cung có nên mang thai nữa không?

Hỏi

Dạ thưa bác sĩ, em từng bị 3 lần mang thai ngoài tử cung, 2 lần mổ nội soi và 1 lần mổ hở vào tháng 3/2019. Xin hỏi bác sĩ với tình trạng của em, em có nên mang thai lần nữa không ạ?

Dau Thi Hong (1987)

Trả lời

Chào em. Với trường hợp của em thì nên đi khám bác sĩ Sản phụ khoa, căn cứ vào tình trạng sức khỏe bác sĩ sẽ tư vấn cho em cụ thể hơn. Vì em cũng không nói rõ, em mổ 3 lần thai ngoài tử cung, các bác sĩ mổ bảo tồn vòi trứng hay là cắt vòi trứng rồi. Và vị trí những lần thai ngoài đó ở đâu.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được tư vấn bởi Bác sĩ CK II Nguyễn Đình Tời - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City