Tiền sử phẫu thuật thai ngoài tử cung nên sinh thường hay sinh mổ?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em từng làm phẫu thuật có để lại sẹo, do có thai ngoài tử cung. Hiện giờ em đang mang thai lại thì sau này đẻ thường hay đẻ mổ ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Em có tiền sử phẫu thuật để lại sẹo thai ngoài tử cung ở vị trí nào? Lần trước em mổ các bác sĩ có giải thích cho em là mổ vị trí nào không? Tùy từng vị trí mà có hướng xử trí khác nhau cho lần mang thai tới của em.

Nếu em mổ thai ngoài tử cung tại vòi trứng thì không ảnh hưởng đến việc sinh lần này là sinh thường hay sinh mổ. Còn nếu em mổ thai ngoài tại vị trí góc tử cung thì lần mang thai lại em sẽ có nguy cơ vỡ tử cung tại góc vết mổ cũ.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được tư vấn bởi Bác sĩ CK II Nguyễn Đình Tời - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.