Tiếp xúc gần với người bị thủy đậu có nguy cơ lây bệnh không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mấy ngày qua em có gặp bạn trai em, bạn trai bị thủy đậu nhưng không giặt ga đệm. Trong trường hợp đó thì em có bị lây bệnh không ạ? Mong bác sĩ giải đáp, cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Bệnh thủy đậu do Varicella virus, lây qua không khí từ các giọt nước bọt nhỏ được tiết qua đường hô hấp (hắt hơi, ho, nói chuyện) hoặc lây từ các dịch trong các bọng nước. Trường hợp em chưa bị thủy đậu và chưa tiêm phòng thủy đậu, có tiếp xúc trực tiếp với bạn trai bị bệnh thì có nguy cơ lây bệnh.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.