Tiếp xúc với người mới mắc thủy đậu có lây nhiễm không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho con hỏi tiếp xúc với người mới mắc thủy đậu có lây nhiễm không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Mang Thị Phương Mai - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Tiếp xúc với người mới mắc thủy đậu có lây nhiễm không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn tiếp xúc với người bệnh thủy đậu có nguy cơ mắc thủy đậu, bệnh thủy đậu lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc trực tiếp, lây qua đường không khí.

Nếu bạn còn thắc mắc về tiếp xúc với người mới mắc thủy đậu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!