Tiết dịch khớp ở ngón tay có nguy hiểm không?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ! Chào bác sĩ cho cháu hỏi vợ cháu bị tiết dịch khớp ở ngón tay thì có nguy hiểm không ạ? Và cách điều trị như thế nào là tốt nhất? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.

Nguyễn Minh Tùng (1992)

Trả lời

Chào bạn! Trường hợp của vợ bạn không rõ có hiện tượng sưng nóng đỏ đau ở khớp hay không. Các khớp luôn có một lượng dịch bình thường, dân gian hay gọi là “chất nhờn” khớp. Nếu lượng dịch tiết nhiều hơn bình thường sẽ gây hiện tượng sưng khớp, hay nặng hơn là tràn dịch khớp.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Bác sĩ chuyên khoa I Võ Khắc Khôi Nguyên - Bác sĩ chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park