Tiêu chảy kèm đau tức bụng là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Năm nay em 19 tuổi, mấy ngày hôm nay em có bị tiêu chảy kèm đau tức bụng bên trái từ sau lưng ra trước rốn. Ngoài ra em còn bị sụt cân dù chế độ ăn uống vẫn như bình thường. Vậy bác sĩ cho em hỏi tiêu chảy kèm đau tức bụng là dấu hiệu bệnh gì?

Ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Mai Thanh - Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi: "Tiêu chảy kèm đau tức bụng là dấu hiệu bệnh gì?" bác sĩ giải đáp như sau:

Đau bụng có tiêu chảy kèm sút cân không chủ ý là triệu chứng bất thường có thể do nhiều nguyên nhân: viêm ruột, không dung nạp lactose, viêm loét đại tràng, khối u đường tiêu hóa, bệnh nội tiết,... Để chẩn đoán xác định nguyên nhân và điều trị đúng bạn cần đến khám và làm các xét nghiệm máu, siêu âm, nội soi tiêu hóa.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc tiêu chảy kèm đau tức bụng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám. Cảm ơn bạn đã đặt quan tâm và đặt câu hỏi đến Vinmec.

Trân trọng!