Tiểu đường thai kỳ tuần thứ 12 có nguy hiểm không?

Hỏi

Cho em hỏi với ạ. Vợ em mang bầu được 12 tuần, đi khám bác sĩ thì phát hiện tiểu đường thai kỳ. Trước uống 4,33 mmol/l, sau 60 phút là 9,47 mmol/l, sau 120 phút giảm còn 8,78 mmol/l. Chỉ số tiểu đường thai kỳ này có nặng không ạ.

Đặng Công ( 1992 )

Trả lời

Khuyến cáo tầm soát thai kỳ được được hiện sau tuần 26 thai kỳ với những phụ nữ không bị bệnh tiểu đường trước mang thai. Hiện tại em mới 12 tuần thì cần làm lại nghiệm pháp dung nạp đường một lần nữa. Với những chỉ số này em hạn chế tinh bột, đường trong bữa ăn của mình.

Ths. Bs Nguyễn Thị Lệ - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng