Tim đập 105 nhịp/phút có được coi là nguy hiểm?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tim của tôi đập 105 nhịp/phút có nguy hiểm không và có cách phòng tránh nào an toàn không thưa bác sĩ?

Ngô Thị Hoài Thanh (1963)

Trả lời

Chào Chị. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Nhịp tim bình thường ở người lớn là 60- 100 nhịp/phút. Nếu nhịp tim 105 nhịp/phút thì chỉ được coi là triệu chứng hồi hộp nhẹ. Trong trường hợp này không cần làm chậm nhịp tim. Để đảm bảo sức khỏe chị nên đi khám bác sĩ tim mạch để đo điện tim tâm đồ và tìm nguyên nhân nhịp tim nhanh để có hướng xử lý thích hợp. Chúc chị luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.