Tinh hoàn trẻ bên trái to hơn bên phải nhưng không bị đau là bệnh gì? Có nên phẫu thuật không?

Hỏi

Bác sĩ cho tôi hỏi, con tôi được 13 tháng tuổi, tinh hoàn trẻ bên trái to hơn bên phải nhưng không bị đau là bệnh gì? Có nên phẫu thuật không?

Nguyễn Thị Bé Tư (1984)

Trả lời

Chào bạn. Tình trạng của con bạn như mô tả có thể là tràn dịch tinh mạc trái do còn ống phúc tinh mạc nên cần phải phẫu thuật. Bạn cần đưa con đến khám tại bệnh viện để được tư vấn kỹ hơn về phẫu thuật tinh hoàn. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.