Tình trạng răng khôn bị sâu ăn vào tủy ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cháu năm nay 14 tuổi, răng khôn của cháu bị sâu ăn vào tủy nên rất đau. Cháu muốn hỏi bác sĩ, giờ cháu phải làm sao ạ? Cháu rất mong được bác sĩ tư vấn ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Theo thông tin bạn cung cấp, năm nay bạn 14 tuổi và đã mọc răng khôn. So với độ tuổi mọc răng khôn thì đây là độ tuổi rất sớm. Vì vậy, bạn nên khám chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt để xác định đó là răng khôn hay răng hàm vĩnh viễn. Nếu là răng khôn thì bạn có thể nhổ bỏ đi được. Còn nếu là răng hàm vĩnh viễn thì bạn cần có kế hoạch điều trị để bảo tồn bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec. Rất mong có thể được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn nữa!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng