Trẻ 12 tháng tuổi chưa mọc răng có phải bị bệnh gì không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là con em được 12,5 tháng tuổi rồi nhưng chưa mọc cái răng sữa nào thì có phải bé bị bệnh gì không ạ?

Nguyễn Trinh (TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn, thời điểm trẻ mọc cái răng sữa đầu tiên lúc 6 tháng tuổi đó là nói về độ tuổi trung bình để bắt đầu mọc răng mà thôi, vì vậy có những bé sẽ có răng mọc rất sớm từ 3-4 tháng tuổi, có bé sẽ chậm mọc răng sữa sau 12 tháng như con của bạn. Răng bé mọc thời gian nào, mọc ra sao đã được lập trình sẵn trước khi ra đời, thế nên ta không thể làm gì khác ngoài sự chờ đợi và chăm sóc con thật tốt. Đến khi bé 18 tháng chưa mọc được 1 cái răng nào thì bạn nên đưa bé đi khám nha sĩ nhé, các bác sĩ sẽ có thể có một vài xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Thế Nhân - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang