Trẻ 16 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng, chưa đi được có sao không?

Hỏi

Cho em hỏi, con em 16 tháng tuổi, cháu bị suy dinh dưỡng, xương yếu nên chưa thể đứng 1 mình được và chưa biết đi vậy có sao không ạ?

Nguyễn Thị Thanh Thủy (1992)

Trả lời

Xin chào bạn! Bạn không cho bác sĩ biết chiều cao, cân nặng của bé nên không thể chẩn đoán được tình trạng dinh dưỡng của con bạn thế nào để khuyên bạn được đầy đủ. Trẻ tập đi ở độ tuổi từ 12 tới 14 tháng. Nhưng cũng tùy vào thể trạng từng cháu mà thời gian này có thể xê dịch từ tháng thứ 10 tới tháng thứ 18. Tuy nhiên, nếu bé nhà bạn đã 16 tháng tuổi mà vẫn chưa chịu đi, thì bạn nên đưa con đi khám bác sĩ ngay nhé.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung: lysine, các vi khoáng chất và vitamin thiết yếu như kẽm, crom, selen, vitamin nhóm B giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu về dưỡng chất, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất, giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Thị Khương - Bác sĩ truyền nhiễm - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.