Trẻ 18 tháng làm vỡ nhiệt kế thủy ngân có bị sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ cháu nhà em được 18 tháng. Hôm nay cháu có nghịch và làm vỡ nhiệt kế thuỷ ngân khi em phát hiện thì cũng được khoảng 5-10 phút rồi em rất lo lắng không biết cháu có bị sao không vì cháu vừa nghịch lúc tối nên em chưa cho cháu đi khám được. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Nếu bé không có biểu hiện gì khác thường thì có cần phải cho cháu đi khám không ạ

Nguyễn Thị Thoa ( 1991 )

Chào bác sĩ, em muốn hỏi chiều nay 3 giờ bé nhà em có làm vỡ cái nhiệt kế ( bé nhà em được 11 tháng tuổi ạ ) thì có ảnh hưởng gì không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn.

Lê Thiên Trang (1995)

Chào bác sĩ, cháu nhà em được 3 tuổi. Hôm nay cháu có nghịch và làm vỡ nhiệt kế thuỷ ngân khi em phát hiện thì cũng được khoảng 5-10 phút rồi Thấy bé cầm cái đầu của nhiệt kế bị bể, em rất lo lắng không biết cháu có bị sao không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Nếu bé không có biểu hiện gì khác thường thì có cần phải cho cháu đi khám không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Trương Thuỳ Trang (1995)

Trả lời

Chào mẹ bé. Khi bị vỡ nhiệt kế, giọt thủy ngân sẽ lăn ngay, hoặc tự chia thành các hạt nhỏ và lăn ra xa ngay, khi người lớn thu gom chúng cũng còn rất khó. Bé 18 tháng tuổi, rất khó ảnh hưởng đến tiêu hóa hay da bé ( nếu em kiểm tra kỹ da, quần áo bé không có bất thường gì. Tuy nhiên vẫn theo dõi sát sao bé nhé. Cảm ơn em đã quan tâm và đặt câu hỏi website Vinmec.com. Chúc bé mau khỏe. Trân trọng.

BSCK II Cao Thị Thanh - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hải Phòng