Trẻ 2 tháng nôn trớ sau bú mẹ có phải bị trào ngược dạ dày?

Hỏi

Bé nhà em được 2 tháng. Sau khi bú xong 1 giờ bé trớ ra rất nhiều nước trong. Trẻ 2 tháng nôn trớ sau bú mẹ có phải bị trào ngược dạ dày không? Cảm ơn bác sĩ.

Hồng Loan (1988)

Trả lời

Chào bạn,

Nếu bé trớ sau bú ngày 1-3 lần mà vẫn tăng cân thì bạn không lo nhé, bạn chú ý điều chỉnh tư thế cho bé bú: Không để bé phải với người khi bú, không vừa cho bé bú vừa nói chuyện, nên bế cao đầu, ngậm sâu kín quầng vú, sau bú vỗ ợ hơi và bế đầu cao khoảng 30 phút thì bé sẽ bớt trớ nhé.

Nếu bé nôn trớ trào ngược hay hẹp phì đại môn ngày càng tăng, nhiều cặn sữa cũ thì bạn phải cho bé đi khám xem có luồng ị không.

Nếu còn lo lắng và cần tư vấn thêm, bạn có thể đến thăm khám trực tiếp tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ chuyên môn tư vấn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi: “Trẻ 2 tháng nôn trớ sau bú mẹ có phải bị trào ngược dạ dày?” đến các bác sĩ Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.