Trẻ 2 tháng tuổi táo bón, quấy khóc phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em được hơn 2 tháng tuổi. Từ lúc bé hết đi phân su thì 5, 6 ngày bé mới đi ngoài 1 lần. Lúc bé hơn 1 tháng tuổi thì bé thường khóc to không dỗ được trừ lúc ngủ, đến giờ thỉnh thoảng bé cũng quấy. Bác sĩ cho em hỏi bé như vậy có bị làm sao không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn.

Bé nhà bạn 2 tháng tuổi mà 5-6 ngày mới đi ngoài 1 lần và ngủ hay quấy không ngon giấc, như vậy có thể cháu đã bị táo bón do chế độ ăn hoặc do bệnh lý tiêu hóa nào đó. Bạn cần đưa bé đến bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa nhi khoa để được thăm khám và tư vấn bạn nhé.

Cám ơn vì đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội trú Dương Văn Sỹ - Bác sĩ nội trú nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.