Trẻ 2 tháng vẫn còn dấu hiệu vàng da có đáng lo không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em sinh bé ngày 19/3/2020 ,khi sinh được 3,5 kg, hiện tại được 4,7kg.

Sau sinh tầm 2 tuần thì thấy bé có dấu hiệu vàng da ạ em có cho bé đi xét nghiệm thì kết quả vàng da sinh lí, ( lúc đi bé có vàng ở mặt, vùng mắt, ngực ). Bé vẫn bú bình thường không khóc quấy. Bác sĩ cho em hỏi hiện tại em thấy bé vẫn còn bị vàng da ở vùng mặt và ngực thì có sao không ạ? Có cần bổ sung gì thêm cho bé không ạ .Mong bác sĩ tư vấn giúp e ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào chị. Tính theo thời điểm hiện tại, bé tầm khoảng gần 2 tháng tuổi. Nếu trẻ 2 tháng tuổi còn xuất hiện vàng da thì chị có thể đưa đến cơ sở y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc gần nhất để tìm nguyên nhân vàng da kéo dài. Nếu trẻ bú mẹ hoàn toàn, theo khuyến cáo hiện nay bé chỉ cần bổ sung Vitamin D mỗi ngày từ 1-2 giọt tùy nhà sản xuất.

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec, rất mong sẽ được gặp chị và bé để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Hồ Thị Anh Thư - Bác sĩ Nhi sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang