Trẻ 20 ngày bị tiêu chảy, ngủ hay vặn mình có đáng lo?

Hỏi

Chào bác sĩ, con nhà em vừa mới sinh được 20 ngày. Cháu bị đi tiêu chảy, đi ngoài phân màu vàng lỏng. Ngày cháu đi 8-9 lần và kèm theo đó bé ngủ không yên giấc hay vặn mình. Tình trạng của bé như vậy có bị làm sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Xin chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn gửi tới bác sĩ.

Cần phải hỏi bạn thêm một vài câu hỏi: Con đi phân són hay thành bãi? Nhiều nước hay ít nước? Con có bú tốt không? Phân có nhầy máu không?

Nếu con đi phân nước nhiều, ít chơi, ngủ nhiều, bú kém...nên cho con đi khám tại cơ sở y tế gần nhất để xác định nguyên nhân và tình trạng mất nước của trẻ.

Hiện tượng vặn mình, rướn người trong những tháng đầu đời là hiện tượng sinh lý bình thường của trẻ. Hiện tượng vặn mình này chỉ xảy ra trong vài giây rồi sau đó sẽ hết ngay lập tức. Bạn không nên quá lo lắng vì hiện tượng này sẽ giảm dần và hết khi trẻ được 2 - 3 tháng.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Triệu Thị Hồng Thái - Bác sĩ Sơ Sinh - Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.