Trẻ 26 tháng có uống Rota được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em có vấn đề mong được bác sĩ tư vấn. Trẻ nhà em 26 tháng có cho uống Rota được không? Cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ thông tin giúp em.

Trần Thị Thơ

Trả lời

Chào chị. vắc-xin Rotavirus chỉ có tác dụng khi trẻ uống trước 6 tháng tuổi, vì vậy con chị 26 tháng thì uống vắc -xin Rotavirus không có tác dụng ạ. Để phòng ngừa tiêu chảy ở trẻ, chị có thể đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để bác sĩ thăm khám và nghe tư vấn cách chăm sóc trẻ trong giai đoạn này.

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bé nhà chị luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Huy Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang