Trẻ 3 tháng bị bại não cấy tế bào gốc có khỏi hoàn toàn không và chi phí điều trị thế nào?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi trẻ bị bại não thì cấy tế bào gốc có khỏi hoàn toàn không ạ và giá cấy tế bào gốc có nhiều không? Bé nhà em bị co cứng cơ bé mới được 3 tháng, nếu mình cấy sớm thì có khôi phục được không ạ. Bé hiện được 3 tháng nhưng chưa biết hóng, biết cười.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, bại não là do những tổn thương não bộ gây ra. Phương pháp tế bào gốc giúp hỗ trợ và hồi phục những tổn thương đấy. Tuy nhiên bất cứ phương pháp điều trị nào cũng khó tỷ lệ đáp ứng nhất định, việc chữa khỏi hoàn toàn hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có bản thân các yếu tố nội tại của em bé.

Được giải đáp bởi Chuyên viên tế bào gốc Nguyễn Tiến Lung, Trung tâm Công nghệ cao Vinmec