Trẻ 3 tháng bị ra nhiều mồ hôi kèm rụng tóc có phải do thiếu vitamin D?

Hỏi

Dạ chào bác sĩ. Bé nhà em được 3 tháng. Lúc sinh bé ở tuần 39, sinh được 2kg5, 3 tháng bé được 6kg. Bé bú mẹ hoàn toàn. Bé bị ra nhiều mồ hôi đầu và lưng, mặc dù trời không lạnh. Tóc rụng hình vành khăn. Hay giật mình và quấy khóc khi ngủ. Có phải bé bị thiếu vitamin D không ạ. Em vẫn bổ sung D3 hàng ngày ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Mạc Thị Tuyết Vân (1994)

Trả lời

Cháu bé vẫn dùng Vitamin D3 hàng ngày 2 giọt vào buổi sáng. Mẹ nên ăn nhiều thức ăn có canxi như: Tôm, cua, cá, trứng, rau xanh, nước hoa quả các loại. Khi có ánh nắng thì nên cho bé tắm nắng vào buổi sáng từ 10 -15 phút tăng dần, thời gian tắm từ 7h30 - 8h sáng. Tóc rụng hình vành khăn, giật mình khi ngủ cần theo dõi sát nhiều, vì đó là triệu chứng sớm của còi xương.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Bùi Thu Hương - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.