Trẻ 3 tháng tiêu chảy, nôn trớ, khò khè có đáng lo?

Hỏi

Bé nhà em được 3 tháng, mấy hôm nay bé cứ bị nôn trớ, khò khè, thỉnh thoảng ho và hắt xì. Bé cứ bú ti xong là đi ngoài luôn. Như vậy là bé làm sao ạ? Trẻ 3 tháng tiêu chảy, nôn trớ, khò khè có đáng lo không?

Mai Bảo An (Hà Nội)

Trả lời

Chào mẹ,

Hiện tại bé nhà mình đang có triệu chứng của rối loạn tiêu hóa. Các em nhỏ, đặc biệt là dưới 6 tháng tuổi, khi bị tiêu chảy, nôn trớ rất dễ bị mất nước và diễn tiến nặng. Bé nhà mình đã bị tình trạng này 3 ngày, nên bác sĩ khuyên mẹ nên đưa bé tới cơ sở y tế để kiểm tra.

Mẹ có thể đưa bé đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ chuyên môn thăm khám và tư vấn kỹ càng hơn. Cảm ơn mẹ đã gửi câu hỏi trẻ 3 tháng tiêu chảy, nôn trớ, khò khè có đáng lo đến Vinmec.

Bác sĩ Lê Thị Hồng Anh - Bác sĩ Nhi Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.