Trẻ 3 tuổi không chịu nói phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em hiện 3 tuổi nhưng không chịu nói. Nếu bé gọi thì gọi được mẹ hoặc bà, người lớn hỏi gì cũng biết và chỉ bằng hành động. Bé phát âm số bằng tiếng Anh được nhiều. Bố mẹ, ông bà dạy bé nhiều nhưng bé vẫn không chịu nói. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách can thiệp ạ. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Gia đình nên đưa cháu đến khám chuyên khoa sâu tâm thần kinh nhi mới có thể đánh giá đầy đủ và chính xác tình trạng bệnh của cháu và có tư vấn chính xác cụ thể.

Bạn có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn bạn nhé!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Trương Thành Tâm - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.