Trẻ 3,5 tuổi bị nôn vào buổi sáng sau khi ngủ dậy cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con tôi được 3,5 tuổi, buổi sáng ngủ dậy cháu hay bị nôn. Xin hỏi bác sĩ trẻ 3,5 tuổi bị nôn vào buổi sáng sau khi ngủ dậy cảnh báo bệnh lý gì? Có nên đi khám không ạ? Mong nhận được lời khuyên từ bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Thanh Ân, 1991

Trả lời

Chào bạn.

Trẻ 3,5 tuổi bị nôn vào buổi sáng sau khi ngủ dậy có thể do nhiều nguyên nhân, thường gặp do:

Trước mắt bạn có thể cho bé uống nhiều nước, tập cho bé ngủ gối. Nếu tình trạng trẻ nôn sau khi ngủ dậy không cải thiện thì bạn có thể cho bé đi khám tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!