Trẻ 4 tháng có chỉ số WBC là 12.6 bình thường không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, cho em hỏi trẻ em 4 tháng tuổi có chỉ số WBC là 12.6 có phải là cao không ạ? Và nguyên nhân gây bạch cầu cao là gì ạ? Bé không sốt, không ho, không viêm nhiễm ạ.

Nguyễn Thị Minh (1988)

Trả lời

Chào bạn! Với chỉ số WBC của con bạn là 12.6 vẫn ở trong giới hạn bình thường của trẻ từ 4-6 tháng bạn nhé. Số lượng bạch cầu khác nhau tùy theo lứa tuổi bạn ạ. Các nguyên nhân gây bạch cầu cao ở trẻ em thường do nhiễm trùng (nhiễm vi khuẩn) gây viêm đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu... Hay khi trẻ bị mất nước do nôn, tiêu chảy gây cô đặc máu hoặc do các bệnh khác như bạch cầu cấp là một loại bệnh ung thư máu.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Thị Khương - Bác sĩ truyền nhiễm - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.