Trẻ 5 tuổi bị hắt hơi, nghẹt mũi có phải dấu hiệu của viêm xoang không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu trai nhà em được hơn 5 tuổi, cháu đang bị viêm mũi, hắt hơi liên tục kèm mũi, đêm ngủ khó thở, tiếng thở to, thở bằng miệng. Đặc biệt 3 hôm nay, đêm ngủ mũi cháu rất nghẹt, thỉnh thoảng phải ngồi dậy để thở. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng cháu thế này có phải bị xoang không và điều trị thế nào ạ?

Phạm Ngọc Dung (1988)

Trả lời

Chào bạn! Những triệu chứng của bé nhà bạn mình thấy đã là những dấu hiệu hô hấp nặng, đêm ngủ khó thở và có khi phải ngồi dậy để thở. Bạn nên đưa cháu đến bệnh viện khám ngay để được điều trị kịp thời nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ nội trú Dương Văn Sỹ - Bác sĩ Nội trú Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng