Trẻ 5 tuổi chưa biết đi, chân tay và các cơ rất yếu cần khắc phục và điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Con gái nhà em được 5 tuổi nhưng cháu vẫn chưa biết đi. Chân tay và các cơ của cháu rất yếu nhưng ý thức thì thông minh. Bác sĩ cho em hỏi Trẻ 5 tuổi chưa biết đi, chân tay và các cơ rất yếu cần khắc phục và điều trị như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Thịnh, 1992

Trả lời

Chào bạn. Theo như bạn mô tả thì trẻ 5 tuổi nhưng chưa biết đi, tay chân yếu nhưng bạn không cho biết thêm dữ liệu nào cả. Ví dụ như: cháu có bệnh lý gì đặc biệt không, cân nặng và chiều cao bao nhiêu.. Bác sĩ sẽ cho trẻ làm một số kiểm tra và tư vấn cho bạn về tình trạng trẻ 5 tuổi chưa biết đi, chân tay và các cơ rất yếu cần khắc phục và điều trị như thế nào và có hướng xử trí trẻ chậm biết đi thích hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Huy Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ Sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang