Trẻ 5 tuổi thiếu canxi, thỉnh thoảng bị đau đầu và nôn có nguy hiểm không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, con gái em năm nay gần 5 tuổi ạ. Không hiểu sao dạo gần đây cháu hay kêu đau đầu và nôn nhưng không kéo dài. Em có đưa cháu đi thăm khám và được bác sĩ chẩn đoán thiếu canxi và táo bón. Vậy trẻ 5 tuổi thiếu canxi, thỉnh thoảng bị đau đầu và nôn có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Trần Thị Ngọc Mai (1987)

Trả lời

Chào em,

Nếu trẻ đau đầu và nôn thì em nên đưa bé đến để bác sĩ khám và theo dõi xem có nguyên nhân gì khác ngoài tình trạng bị táo bón và thiếu canxi không. Em có thể đưa con đến các cơ sở Y tế uy tín hoặc các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và tư vấn cùng bác sĩ chuyên môn. Cảm ơn em đã tin tưởng gửi câu hỏi trẻ 5 tuổi thiếu canxi, thỉnh thoảng bị đau đầu và nôn có nguy hiểm không đến các bác sĩ Vinmec.