Trẻ 6 tuổi còn chích ngừa uốn ván được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em năm nay 6 tuổi. Cách đây 10 ngày, bé có đụng đầu vào bồn rửa chén bằng nhôm và bị chảy máu. Sau đó bé bị sốt nổi mề đay. Xin hỏi bác sĩ bé còn chích ngừa uốn ván được nữa không ạ? Cảm ơn bác sĩ

Ho Thi Thoa (1986)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Bé nhà bạn vẫn nên tiêm ngừa uốn ván. Bạn nên đưa bé đến trung tâm tiêm chủng để được tư vấn cụ thể. Chúc bé mau khỏe, trân trọng.

ThS.BS Huỳnh Bảo Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang