Trẻ 8 tháng ngủ không sâu giấc, biếng ăn có phải do thiếu canxi?

Hỏi

Chào bác sĩ, con em được 8 tháng. Hiện cháu chưa biết bò, đang mọc răng được 3 cái ạ. Từ lúc cháu được nửa tháng cho tới giờ là cháu khó ngủ đêm. Cháu thường xuyên bị ngủ trằn trọc, ngủ không sâu giấc, ăn ít, biếng ăn, đòi bú mẹ. Xin bác sĩ tư vấn giúp con em có phải bị thiếu canxi hay là bệnh lý gì không ạ?

Đinh Thị Bạch Tuyết (1983)

Trả lời

Chào mẹ Bạch Tuyết!

Mẹ cung cấp thông tin chưa đầy đủ để bác sĩ tư vấn cụ thể. Bé trai hay gái, hiện tại cân nặng bao nhiêu? Những tháng qua bé có tăng cân đều không? Bé có đang uống thuốc hay thực phẩm chức năng gì không? Bé bú mẹ hoàn toàn hay có uống sữa công thức? Bé bắt đầu ăn dặm từ khi nào?

Trường hợp này mẹ nên cho bé đi khám để bác sĩ tư vấn cụ thể mẹ nhé. Bé khó ngủ có nhiều nguyên nhân. Để chẩn đoán bé thiếu canxi hay bệnh lý gì thì bác sĩ cần khám và có thể bé cần được làm 1 số xét nghiệm nữa. Chúc bé khỏe!

Mẹ có thể liên lạc với các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn mẹ đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Ngô Thị Tố Nga - Bác sĩ Nhi-Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.